Tin tức Tuấn 123

ANH EM HÃY TỰ TIN SỐNG CUỘC ĐỜI MÌNH MUỐN!

6 Tháng Mười Hai, 2019 | 467 Lượt xem

Mỗi người đều có một mục đích sống riêng, nhưng chung quy cũng là tìm câu trả lời cho việc “Làm sao để được hạnh phúc nhất, sướng nhất?”. Hạnh phúc, sướng có rất nhiều định nghĩa, có người cảm thấy hạnh phúc, sướng chỉ đơn giản là mua được món đồ mình thích, ăn món ăn mình yêu, đến nơi mình hằng mơ ước bằng chính đồng tiền tự làm ra, có người lại cảm thấy chỉ khi có thật nhiều tiền mới là hạnh phúc, mới là sướng. Có thể nhận thấy sự mưu cầu hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Vậy tại sao lại phải sống giống nhau? Phải chăng sự nhìn nhận của người khác về bạn còn quan trọng hơn cả hạnh phúc của bản thân?

Trong cuộc sống, luôn tồn tại “định kiến”, thứ mà có thể đánh gục bất cứ ai nếu như người đó không bản lĩnh, đó là khi những người khác đều làm những việc giống nhau còn bạn thì không. Vì thế, khi gặp thất bại, hầu hết chúng ta đều tìm cách đổ lỗi cho quá khứ hay hoàn cảnh: Tại, vì, bởi…, nhưng lại quên mất rằng quá khứ đã từng là hiện tại và hoàn cảnh là do chúng ta tạo ra, chúng ta đã từng có cơ hội để làm, để thay đổi nhưng không, đã có “cái cớ” để chúng ta bỏ qua điều đó.

Bạn bất hạnh hay thất bại không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu can đảm mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ can đảm để dám làm những việc khiến bản thân sướng mà chỉ viện cớ cho sự yếu đuối của bản thân và sống theo khuôn mẫu của người khác. Mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu và có sự khác biệt. Áp đặt suy nghĩ của người khác cho bản thân mới chính là sự thất bại to lớn nhất.

Hãy nhìn nhận mọi việc theo một cách tích cực hơn, vứt bỏ những công việc nhàm chán mà bạn xem như là mặc định của cuộc sống bằng những việc khác mà bạn chưa bao giờ dám thử. Hay thay vì ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ về việc mình có thể làm được điều đó hay không, thì hãy đứng phắt dậy, bắt tay vào làm ngay lập tức. Kết quả quan trọng hơn quá trình, khi bạn thành công mọi điều bạn nói đều là chân lý. Chỉ khi bạn dám nghĩ, dám làm thì mới có thể bứt phá khỏi mọi giới hạn, giúp bản thân đạt đến tầm cao mới mà có thể bạn chưa bao giờ tưởng tượng được là mình có thể.